Saturday, October 10, 2009

Mycom

Behind Enemy Lines หรือ แหกมฤตยูแดนข้าศึก

Behind Enemy Lines หรือ แหกมฤตยูแดนข้าศึก หนังแนวทหาร สงครามอีกเรื่องหนึ่ง ที่ดูแล้วตื่นเต้นระทึกไปกับภารกิจของ เขา เกี่ยวกับทหารพลร่มหรือนักรบพิเศษ แต่พระเอกของเรื่อง เป็นนักบินขงกองทัพเรือ เมื่อเครื่องบินของเขาถูกข้าศึกยิงตก ขณะปฏิบัติภารกิจสอดแนมถ่ายภาพทางอากาศ ทำให้ต้องสละเครื่องโดยการดีดตัว Eject ออกมา และใช้ร่มชูชีพในการลงสู่พื้นดิน จากนั้นเขาต้องใช้ทักษะและความสามารถของหน่วยรบพิเศษ ในการเล็ดลอดหลบหนี และใช้เครื่องมือในการติดต่อสื่อสาร รวมทั้งการหาทิศ จากการอ่าน แผนที่เข็มทิศ หนังถ่ายทอดเรื่องราวสะท้อนการต่อสู้ในลักษณะการเอาตัวรอดของทหารพลร่ม ที่พลัดหลงเข้าไปอยู่หลังแนวของข้าศึกได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ผู้สนใจหาซื้อ เช่ามาัรับชมกันได้ครับ
เรือโท คริส เบอร์เน็ท (โอเว่น วิลสัน) คือสุดยอดนักบินของกองทัพเรือ แต่เขากลับต้องผิดหวัง เนื่องจากสถานะการณ์ทางการเมืองที่ค่อนข้างเปราะบาง ทำให้เขาถูกกันให้ห่างจากสิ่งที่เขารู้ดีที่สุด นั่นคือ การบิน F/A -18 สุดยอดเครื่องบินเจ็ทที่ใช้ในการต่อสู้ "เรามีหน้าที่เฝ้าดู ไม่ใช่ต่อสู้" เขาบอกกับ พลเรือเอก ไรการ์ต (ยีน แฮ็คแมน) ซึ่งคิดว่าเบอร์เน็ท ไม่เคยรู้อะไร คือความหมายที่แท้จริงของการเป็นทหาร
ระหว่างปฏิบัติภาระกิจลาดตระเวนในบอสเนีย เบอร์เน็ทถ่ายภาพบางสิ่งที่ไม่ควรจะมีใครเห็น เป็นเหตุให้เครื่องบินถูกสอยร่วงลงมาตกอยู่แดนของศัตรู เบอร์เน็ทพยายามที่จะเอาตัวรอด จากการไล่ล่าอย่างไม่ลดละของตำรวจลับ ที่โหดเหี้ยมไร้ความปราณี และกองทัพศัตรูจำนวนนับไม่ถ้วน ด้วยเวลาที่เหลือน้อยลงทุกที ไรการ์ตตัดสินใจ ที่จะหลีกเลี่ยงกฎข้อบังคับโลก ที่เขาดำเนินการอยู่ และเสี่ยงหน้าที่การงานของตัวเอง เพื่อปฏิบัติการกู้ชีพนายทหารคนหนึ่ง
ทเว็นตี้ธ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ภูมิใจเสนอ Behind Enemy Lines ภาพยนตร์สงครามในรูปแบบใหม่ ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง แอ็คชั่น, เอ็ฟเฟ็กที่ทันสมัย, การเมือง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ 'หัวใจ' งานสร้างของ Davis Entertainment Company กำกับภาพยนตร์โดย จอห์น มัวร์ อำนวยการสร้างโดย จอห์น เดวิส (Dr. Dolittle 2, Heartbreakers, Doctor Dolittle) บทภาพยนตร์โดย เดวิด เวลอซ (Natural Born Killers) และ ซาค เพ็นน์ (X2 หรือ X-Men 2, Inspector Gadget, Last Action Hero) จากเรื่องของ เจมส์ โธมัส และ จอห์น โธมัส (Mission to Mars, Wild Wild West, Predator) บริหารงานสร้างโดย สเตฟานี ออสติน และ วิค ก็อดเฟรย์
Behind Enemy Lines นำแสดงโดย โอเว่น วิลสัน (The Haunting, Shanghai Noon, Meet the Parents, The Royal Tenenbaums) และ ยีน แฮ็คแมน (The Replacements, Crimson Tide, The French Connection) ร่วมแสดงด้วย โจอาควิม เดอ อัลเมด้า (Desperado, Only You) รับบท พลเรือเอกล พิเคว็ต แห่ง NATO ผู้เกรงว่า การกู้ชีวิตเบอร์เน็ท จะเป็นการทำลายสันติภาพอันเปราะบาง, เดวิด คีธ (U-571, Men of Honor) ในบท มาสเตอร์ ชีฟ โอ'มัลลีย์ นายทหารมือขวาของไรการ์ต, โอเลค ครูป้า (Thirteen Days, Blue Streak) ในบท โลคาร์ หัวหน้าพลร่มชาวเซิร์บ ผู้นำในการไล่ล่าเบอร์เน็ท, เกเบรียล มาชท์ (The Object of My Affection, American Outlaws) ในบท สแต็คเฮาส์ เพื่อนนักบินของเบอร์เน็ท และ ชาร์ลส มาลิค ไวธ์ฟิลด์ เป็น ร็อดเวย์ นายทหารยศสิบเอกที่ร่วมในปฏิบัติการช่วยชีวิต โดยมี นาวาเอก เดวิด เคนเนดี้ อดีตนายทหารเกษียณอายุ แห่งกองทัพเรือสหรัฐ ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคของภาพยนตร์


ทีมงานของ Behind Enemy Lines ประกอบด้วย สำหรับผู้ออกแบบฉาก นาธาน โครว์เลย์ (Insomnia), ผู้ตัดต่อ พอล มาร์ติน สมิธ (Star Wars: Episode I - The Phantom Menace, Titan A.E.), ผู้ถ่ายภาพ เบรนแดน กาลวิน (Far and Away), ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ ดอน เดวิส (Jurassic Park III, Valentine, The Matrix Reloaded)
ขอขอบคุณที่มาของภาพและเนื้อหาประกอบจาก http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/behindenemylines/bel.html

Mycom

About Mycom -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :